Cách làm rượu vang nóng mulled wine cho một bữa tối lãng mạn
Vang nóng (Mulled wine) là một thức uống nóng, thường được làm bằng rượu nho đỏ pha với các nguyên liệu như cam, quế, hồi, nụ đinh hương, đun nóng lên. Đây là thức uống ưa thích ở các nước phương Tây khi trời lạnh, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh hay năm mới.
Ngày 03 tháng 03 hàng năm được xem là "Mulled wine day". Cùng nhau ngồi quây quần chuyện trò và nhấp tựng ngụm Mulled wine ấm nóng, cay cay, thơm thơm sẽ đem đến cảm xúc tuyệt vời, kéo mọi người lại gần nhau hơn.
Chỉ với 20ph, là bạn đã có ngay 10 ly Mulled wine rồi.
Nguyên liệu
1 quả cam vàng to, hoặc 2 quả nhỏ
1 quả chanh xanh
250g đường trắng
6 nhánh đinh hương
1 nhánh quế chi
3 lá nguyệt quế
1 quả đậu nhục khấu
1 quả vani, tách đôi
2 cánh hoa hồi
2 chai rượu vang đỏ
Cùng chế biến thôi:
1. Đầu tiên, gọt lấy vỏ cam và chanh và cắt nhỏ.
2. Cho đường vào một cái nồi và đun với lửa trung bình đến khi đường hơi tan.
3. Cho vỏ cam và chanh đã cắt nhỏ vào.
4. Thêm đinh hương, thanh quế, lá nguyệt quế và khoảng 10 đến 12 nắm nhục đậu khấu.
5. Cắt đôi quả vani và cho vào chảo, sau đó cho rượu vang đỏ vào (chỉ lấy một ít vừa đủ để làm siro)
6. Đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết vào rượu vang đỏ, và hơi sôi.
7. Tiếp tục đun sôi lăn tăn trong khoảng 4 đến 5 phút hoặc cho đến khi bạn thu được xi-rô đặc đẹp mắt.
8. Điều quan trọng là làm một ít siro trước vì nó cần phải khá nóng và nếu bạn làm điều này với cả hai chai rượu trong đó, bạn sẽ đốt hết cồn.
9. Khi siro đã được, vặn lửa nhỏ và cho hoa hồi và phần rượu còn lại vào.
10. Làm nóng nhẹ rượu và sau khoảng 5 phút, khi rượu đã ấm và ngon, hãy múc rượu vào ly cách nhiệt và thưởng thức.
Khám phá các dòng vang đỏ ngon để làm rượu vang nóng tại đây.
Nguồn: Jamieoliver.com
Bài viết liên quan
-
Trong tiết trời se se lạnh, âm u của Sài Gòn dạo này, chẳng gì tuyệt vời bằng bập bùng bên bếp lửa vừa nướng vừa ăn và thưởng thức một chai rượu vang đỏ.
-
Khai xuân “mượt mà” với một chút rượu vang trắng Domaine du Tariquet Reserve cùng dĩa bánh chưng to tướng cho cả năm sung túc đủ đầy và tràn đầy niềm vui.
-
Bữa tiệc cuối năm thêm tròn đầy cùng rượu vang đỏ đặc sắc đến từ Mỹ và Ý
-
Một pairing Rượu vang và món ăn dịu mát cái nóng của Sài Gòn
-
Một món ăn và rượu vang gợi nhớ đến hương vị của biển cả, cảm giác như được đi biển tại chính ngôi nhà của mình.
-
Đâu cần chi cao lương mỹ vị, chỉ cần mua một giò heo nướng lá mắc mật, thêm một nhúm rau rừng, uống vào ngụm vang của nhà La Rioja Alta Vina Alberdi đến từ Tây Ban Nha, là đã đủ ngất ngây lắm rồi.
-
1 phần steak thơm ngậy dùng kèm bơ nấu rượu đỏ và dĩ nhiên 1 chai vang đậm đà tròn trịa sẽ làm cho những chiếc bụng đói của gia đình mình được thoả lấp.
-
Một bát cháo ngao nghi ngút đậm đà cùng một chai Norton Coleccion Chardonnay mát lạnh bên bờ biển An Bàng ngập tràn gió và nắng.
Copyright © 2020 by WeWine
Sản phẩm không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai | Sitemap