Chính thức ra mắt Bisol Jeio Prosecco DOC Rose trên thế giới

 • Thứ ba, Ngày 22/06/2021
 • Bạn có biết, tất cả các sản phẩm Prosecco hồng (Prosecco Rose) mà chúng ta biết từ trước đến nay đều được sản xuất một cách tự phát? Mãi cho đến 05/2020, các nhà làm rượu được cấp phép sản xuất Prosecco hồng theo tiêu chuẩn DOC - Ý, và tiếp tục được cấp phép bởi Liên minh châu Âu vào tháng 10/2020. Chính từ thời khắc này, Prosecco DOC hồng bắt đầu được xuất khẩu và trình làng thế giới; bao gồm cả Jeio Prosecco DOC Rose từ nhà rượu Prosecco hàng đầu - Bisol.

  WeWine Bisol Prosecco Rose Photograph courtesy of Wilson Daniels
  Bisol Prosecco Rose (Photograph courtesy of Wilson Daniels)

   

  Nhà rượu gia đình đầu tiên của Prosecco

  21 thế hệ của gia đình đã thành công trong việc trồng nho, và làm rượu vang trên chính mảnh đất của họ ở miền Bắc nước Ý. Mặc dù đã tách ra một số nhánh riêng biệt và tạo các thương hiệu danh tiếng riêng, nhưng Bisol vẫn là một trong những nhà sản xuất nổi tiếng nhất và chất lượng nhất của Prosecco trên thế giới.

  Bisol có khả năng đưa ra những quyết định dứt khoát, mang tầm cỡ lớn, tìm tới những sự tiên phong mới mẻ cũng như nắm được những thay đổi xuyên suốt 21 thế hệ trong khi vẫn duy trì chất lượng tuyệt vời. Từ những kiến thức văn hóa vượt trội về mảnh đất và giống nho nơi đây, dòng Prosecco DOC Rosé với thương hiệu Jeio của Bisol đã ra đời.

  Bisol family
  Bisol family

   

  Quy định về Prosecco DOC Rosé

  Các nhà sản xuất phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt về quy trình sản xuất cũng như sản lượng, và phải vượt qua các bài kiểm tra kiểm soát chất lượng. Sau đó, họ có thể dán nhãn rượu vang của mình là DOC Rosé.

  Để Prosecco đạt phân hạng DOC, nó phải được làm với ít nhất 85% Glera - giống nho tiêu chuẩn được sử dụng để làm Prosecco. Để có màu hồng, nhà làm rượu có thể thêm từ 10-15% Pinot Nero vào mẻ rượu.

  Gần như tất cả Prosecco được sản xuất theo phương pháp Charmat, trải qua quá trình lên men lần 2 trong một bể thép không gỉ. Thông thường, quá trình đó mất 30 ngày. Tuy nhiên, Prosecco DOC Rosé phải trải qua quá trình lên men lần 2 ít nhất 60 ngày trước khi xuất xưởng.

  Đặc điểm thú vị khác của Prosecco Rosé DOC là chúng không quá ngọt. Bạn sẽ thấy chúng được dán nhãn với các mức độ đường “brut nature,” “extra brut,” “brut,” hoặc “extra dry,”, báo hiệu lượng đường khoảng từ 0 - 17g / l. Trên nhãn chai rượu, bạn sẽ thấy phân cấp hạng “DOC” xuất hiện kèm theo đó là niên vụ của Prosecco Rose (điều mà 1 chai Prosecco truyền thống không nhất thiết phải có).

   

  Đã đến lúc thưởng thức một chai Prosecco DOC Rosé

  Mặc dù nhiều loại rượu vang hồng của Ý có màu sẫm hơn, gần với màu đỏ tươi, nhưng Prosecco hồng có màu hồng nhạt và sang trọng. Khi uống, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái với những bọt sủi lăn tăn trong vòm miệng, có thể cảm nhận được sự cân bằng giữa hương cam quýt, hương hoa và quả chín đầy sức sống;

  Với nồng độ cồn 11%, đây là loại rượu vang dễ uống, phù hợp với các buổi dã ngoại, một buổi chiều thư giãn bên bãi biển, thưởng thức cùng các món khai vị.

  Những sản phẩm Bisol Prosecco hồng đầu tiên được sản xuất vào cuối năm 2019 và được đưa ra thị trường vào năm nay 2021. Sự kết hợp của Glera và Pinot Nero tạo nên một chai Prosecco truyền tải được vẻ đẹp của tự nhiên của Valdobbiadene, nơi những quả nho được nuôi dưỡng. Bộ sưu tập Jeio là trái ngọt từ hai câu chuyện tình yêu. Một bên là tình yêu nhà Bisol dành cho những vườn nho họ đã sở hữu nhiều thế hệ với tất cả tấm lòng. Bên kia là tình yêu của Giovanna Bisol dành cho chồng bà, người bà hay gọi với tên thân mật là “Jeio”.

  • Glera Grape - Từ sự lựa chọn tốt nhất của vùng Veneto
  • Pinot Noir - 4 ha thuộc mảnh vườn riêng biệt từ Follina, trái tim vùng Veneto

   

  Bisol Jeio Prosecco Rose hiện đã có mặt tại WeWine toàn quốc. Gọi 1900 636 749 hoặc ghé các cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 

   

  Biên dịch Bảo Châu

  Nguồn:

  • https://www.beveragemedia.com/2020/11/24/new-pink-town/
  • https://www.bibendum-wine.co.uk/news-stories/articles/wine
  • https://www.forbes.com/sites/amandaschuster/2021/04/26/its-ros-season-now-you-have-new-prosecco-ros-doc-to-try

  Bài viết liên quan

  3