Khám phá Russian River Valley - Top vùng trồng nho làm rượu vang tốt nhất Mỹ

 • Chủ nhật, Ngày 03/07/2022
 • Nếu bạn xếp hạng các Vùng trồng nho tốt nhất Hoa Kỳ (AVA), thì Russian River Valley hẳn sẽ nằm ở gần đầu danh sách. Russian River Valley được các chuyên gia rượu vang đặc biệt coi trọng, là một trong những khu vực tốt nhất thế giới cho ra đời những trái nho Pinot Noir, Chardonnay phức hợp nhất.

  Nhà rượu vang Mỹ Deloach tiên phong các giống nho Pinot Noir, Chardonnay và Zinfandel ở Russian River Valley
  Nhà rượu vang Mỹ Deloach tiên phong các giống nho Pinot Noir, Chardonnay và Zinfandel ở Russian River Valley

   

  Tại sao nho vùng Russian River Valley lại phức hợp đến vậy?

  Vùng sản xuất rượu vang Russian River Valley là nơi lý tưởng để trồng một số loại nho cần thời tiết mát mẻ tốt nhất trên thế giới.

  AVA nằm ở trung tâm của hạt Sonoma, California, cách bờ biển Thái Bình Dương của Sonoma khoảng 8 dặm. Nằm trong Sonoma AVA, Russian River Valley được đặt tên theo con sông Nga gần đó, chảy qua phía Bắc của khu vực. Địa thế nằm gần với 2 vùng nước khác nhau này tạo ra khí hậu sương mù, mát mẻ cho vùng vang Russian River Valley.

  Sương mù đại dương đi từ bờ biển vào Russian River Valley qua Petaluma Gap (một thung lũng nổi tiếng ở dãy núi ven biển) và bao phủ các ngọn đồi trong một lớp sương mù dày đặc trong hầu hết thời gian trong ngày. Trong khi đó, sông Nga và nhiều con lạch bao quanh nó giúp không khí luôn mát mẻ, ngay cả khi sương mù tan vào giữa buổi chiều.

  Ở những vùng khí hậu khô nóng, rượu vang được làm ra đôi khi có lượng đường cao nhưng thiếu độ chua và phức hợp.

  Không giống những khu vực nóng và khô khác tại California, vùng Russian River Valley có khí hậu mát mẻ lạ thường và sương mù dày đặc, làm chậm quá trình chín của nho, giúp nho chín từ từ trên cây và có vị phức hợp hơn. Cụ thể, vùng Russian River Valley cực kì thích hợp để phát triển hai giống nho Pinot Noir và Chardonnay có tính acid tốt, thanh nhã và nhiều tầng hương.

  Một số nhà sản xuất thu hoạch nho của họ muộn nhất vào tháng 10 hoặc tháng 11 để cho phép nho được chín hoàn toàn.

   

  Rượu vang Russian River Valley là những loại rượu ngon mà mọi nhà sưu tập nên trải nghiệm ít nhất một lần trong đời. Hãy cùng WeWine điểm qua hai nhà Rượu vang danh giá vùng Russian River Valley rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam:

   

  DELOACH VINEYARDS

  Với tư cách là nhà sản xuất và trồng nho tiên phong các giống nho Pinot Noir, Chardonnay và Zinfandel ở Russian River Valley của Sonoma, DeLoach Vineyards đã thử nghiệm và hoàn thiện sự kết hợp tốt nhất của đất, gốc ghép và dòng vô tính trong hơn ba thập kỷ. Vào năm 2003, gia đình Boisset đã mang hai thế hệ kinh nghiệm sản xuất rượu vang bền vững từ Burgundy, Pháp đến Russian River Valley, California và dẫn đường cho những thành công vượt trội của nhà rượu.

  Rượu vang Mỹ nổi tiếng Deloach từ Russian River Valley
  Rượu vang Mỹ nổi tiếng Deloach từ Russian River Valley

   

  Russian River Valley được coi như Burgundy của Mỹ và DeLoach tự hào là nhân tố quan trọng trọng đóng góp sự khác biệt này. Các loại rượu vang của DeLoach đã dành nhiều giải thưởng trong nhiều năm với số điểm trên 90. Ông James Laube của tạp chí Wine Spectator gọi DeLoach là một trong những nhà sản xuất rượu vang Chardonnay tốt nhất của California, và tạp chí Wine and Spirits đã phong DeLoach là nhà sản xuất rượu vang của năm 9 lần liên tiếp.

  Jean Charles Boisset, Chủ sở hữu của DeLoach Vineyards được bình chọn trong danh sách "Power List" (1 trong 50 người có ảnh hưởng nhất trong ngành rượu vang).

  Jean Charles Boisset
  Ngài Jean Charles Boisset

   

  Rượu vang Mỹ thượng hạng Deloach được nhập khẩu trực tiếp từ nhà rượu về Việt Nam bởi công ty Rượu vang Đa Lộc. Hiện Rượu vang Mỹ Deloach đang được bán tại hệ thống cửa hàng Rượu vang WeWine toàn quốc. 

  Liên hệ 1900 636 749 hoặc ghé thăm trực tiếp cửa hàng WeWine gần nhất để được tư vấn dòng vang Deloach dành cho bạn. 

  Hệ thống cửa hàng Rượu vang WeWine toàn quốc
  Hệ thống cửa hàng Rượu vang WeWine toàn quốc

  Nguồn: Vinfolio

  Biên dịch: Hồng Minh

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  Bài viết liên quan

  3