Rượu vang và nồng độ cồn

  • Thứ năm, Ngày 01/10/2020
  • Đố bạn biết nồng độ cồn trong rượu vang là bao nhiêu?
    Đố bạn biết nồng độ cồn trong rượu vang là bao nhiêu?

    Trước hết phải hiểu rằng Rượu vang là một sản phẩm đồ uống nguyên chất thu được từ sự lên men rượu toàn phần hoặc một phần từ nho tươi ép ra nước, hoặc từ hỗn hợp nước nho và bã nho ép ra nước. Là “Một chất lỏng sinh động, là cơ thể sống, rượu vang có thể mang bệnh, có thể già và chết".

    Men ăn đường chuyển hóa thành cồn và CO2.

    Hay nói một cách ngắn gọn: Rượu vang là nước nho có cồn thông qua sự lên men.

    Vậy nồng độ cồn trong mỗi chai rượu vang cao hay thấp là do lượng đường tự nhiên có trong nước nho cao hay thấp. Nói một cách chính xác là nước nho càng ngọt thì chai vang sau khi lên men sẽ có độ cồn cao (tất nhiên là phải lên men toàn phần) và ngược lại nước nho ít ngọt sẽ cho vang có độ cồn thấp hơn.