Tại sao Champagne là loại đồ uống của hoàng gia?

 • Thứ bảy, Ngày 31/10/2020
 • Từ những ngày đầu tiên của thời kỳ Kitô giáo, trước thời kỳ Trung cổ, rượu vang được dùng là một trong những nghi lễ trong thánh đường. Các vườn nho do một tay các tu sĩ chăm sóc. Chính vì vậy, trước năm 496 TCN, vì truyền thống này và vị trí đặc biệt của các vườn nho ở Champagne đã đưa Champagne đi vào lịch sử rượu vang. Vào ngày Giáng sinh năm đó, vị Vua đầu tiên của Pháp - Clovis được rửa tội và làm lễ đăng quang tại Nhà thờ lớn Reims. Và loại rượu được sử dụng trong lễ dâng thánh chính là Champagne. 
  Vài thế kỷ sau này, Champagne có một mối liên hệ lâu dài với các vị vua Pháp khi Nữ hoàng Navarre kiêm Nữ Bá tước Champagne – Joan I kết hôn với vua Philip Đệ Tứ. Kể từ năm 898 trở về sau, tất cả các vua Pháp đều được trao vương miện ở Reims, thủ đô của Champagne. Rượu vang Champagne trở thành loại vang được phục vụ xuyên suốt trong buổi lễ và nó được yêu thích vì hương vị và sự tinh tế. Champagne cũng trở thành đồ uống truyền thống để phục vụ cho bất kỳ vị khách hoàng gia nào đến đây. Vua Pháp Francis và Nữ hoàng Mary đều mang theo những thùng Champagne khi rời khỏi Reims. Trong lễ đăng quang của Vua Louis XIV ở Reims, người ta đã sử dụng hàng trăm lít Champagne. 
  Vào thế kỷ thứ 12, danh tiếng của Champagne vượt ra khỏi biên giới và ngày càng phát triển qua từng năm. Trước thể kỷ thứ 18, người ta mặc định rằng Champagne là loại đồ uống duy nhất được phục vụ cho Lễ kỷ niệm Cách mạng Pháp thành công (Fete de la Federation) được tổ chức ở Champs de Mas vào ngày 14/7/1790.

  Champagne Amour de Deutz

  Vài năm sau đó, chính nhờ tình yêu với Champagne đã kết nối các cường quốc châu Âu tại Đại hội Vienna, bất chấp những khác biệt. Cuộc đàm phán kéo dài từ tháng 9/1814 đến tháng 6/1815. Champagne được phục vụ trong suốt 9 tháng đó. 
  Rượu Champagne được dùng sau khi thành công ký kết một số hiệp ước quan trọng khác.

  Kể từ thế kỷ 19, Champagne được phục vụ trong những đám cưới hoàng gia và mọi dịp quan trọng khác. Vào năm 1990, Champange được đưa vào triển lãm quốc tế tại Brussels và Paris. Chất lượng xuất sắc của Champagne vẫn không hề thay đổi cho đến bây giờ và nó là biểu tượng của sự vượt trội, đặc biệt: không sự kiện quan trọng nào mà thiếu Champagne. 
  Kể từ khi lễ rửa tội của vua Clovis vào thế kỷ thứ 5, Champage được lựa chọn để gắn liền với những thời khắc quan trọng đại cuộc sống. Champagne tượng trưng cho niềm vui, sự may mắn và thành công. Từ những sự kiện trong lịch sử như việc khai trương con tàu lớn nhất ở Anh vào 1843 và Pháp 1960, đến chinh phục đỉnh Everest của Pierre Mazeaud, ngày lễ quốc gia đều có sự xuất hiện của Champagne. Ngày nay, Champagne không chỉ không thể thiếu được trong các ngày dịp quan trọng, mà nó còn là đồ uống được yêu thích của hàng triệu người yêu rượu vang trên thế giới bởi vì câu chuyện lịch sử, chất lượng tuyệt vời và những cảm xúc đặc biệt. 

  Nguồn: Tổng hợp

  Biên dịch: Phương Nam - WeWine


  Quý vị có thể khám phá đa dạng các loại Champagne chất lượng cao tại tất cả các cửa hàng WeWine toàn quốc

  Rượu được đề xuất từ WeWine line

  3